Thật uổng phí nếu không tận dụng nguồn vitamin C giàu có
trong quả dứa.
Giống như các trái cây đặc trưng của nhiệt đới, dứa rất giàu
dinh dưỡng, có giá trị cao cả về chữa bệnh và làm đẹp. Trong quả dứa, chất
glucozit chống viêm, ung thư, diệt khuẩn. Dứa là thức ăn bổ não, rất tốt cho những
người làm việc nhiều bằng trí óc, thi cử. Tuy nhiên không nên ăn dứa lúc sau bữa
ăn no và đói quá, đang có các bệnh nhiệt sốt vì dứa nóng. Không nên ăn nhiều đối
với cả hai loại dứa xanh và chín.
Xem thêm: Cách trị sẹo bằng nghệ hữu hiệu
Không chỉ chứa nhiều vitamin A, vitamin C, dứa còn có tính
axit nên dễ dàng làm mịn da, trắng da, ngăn ngừa mụn trứng cá, có thể đắp mặt nạ
dưỡng da dứa kèm mật ong, sữa chua, dầu oliu hoặc chỉ cần có dứa là đã có thể cải
thiện da rất nhiều rồi.
Kết hợp dứa cùng với yến mạch, hạnh nhân và sữa tươi dành
cho làn da sạm, hư tổn do mụn hoặc do tác động lâu ngày của ô nhiễm môi trường
hay các loại mỹ phẩm.
Xem thêm: Trị sẹo bằng nghệ vào lúc nào tốt nhất
Nguyên liệu:
- 1 muỗng cà phê yến mạch
- 1 quả dứa
- 1 muỗng cà phê sữa tươi.
- 1 muỗng cà phê hạnh nhân
Cach dùng:
- Lấy 1 muỗng cà phê hạnh nhân, 1 muỗng cà phê yến mạch.
- Bóc 1 quả dứa lấy phần thịt, dứa chín nhiều vitamin C hơn.
- Dầm nhuyễn dứa rồi cho sữa tươi, yến mạch, hạnh nhân vào
trộn thật đều.
- Các chị em cũng có thể chỉ dùng dứa dầm nhuyễn để dưỡng
da.
Thực hiện:
- Đắp mặt nạ dưỡng da dứa khoảng 20 phút sau đó rửa lại với
nước mát, thực hiện 1-2 lần/tuần.
Tin làm đẹp: Phương pháp trị sẹo lõm từ trái xoài
0 nhận xét :
Đăng nhận xét